osmopocket

osmopocket

osmopocket เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นกล้องคู่ใจสำหรับสายไทยตัวคนเดียวถ่ายวีดีโอถ่ายรูปสามารถทำได้หมดด้วยคุณภาพของมันนั้นไม่ใช่ย่อยเอาง่ายๆว่ามันเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเลยทีเดียวสำหรับคนที่ชอบทำ Content ในการถ่ายวีดีโอขอมาแนะนำไอเทมเรียกได้ว่าทีเด็ดเลยเป็นกล้องขนาดเล็กและที่สำคัญมันเล็กแต่กล้องแต่คุณภาพไม่ใช่เลยขอบอกเลยว่าคุณภาพของมันนั้นไม่ธรรมดากล้องขนาดเล็กก็จริงแต่ระบบกันสั่นและคุณภาพและฟังก์ชันอื่นๆนั้นยังเรียกได้ว่าจัดเต็มคุณสามารถน้ำมันไปสร้างสรรค์วิดีโอคอนเทนต์ดีๆได้อีกเยอะแยะมากมายเลยทีเดียวเพราะกล้องมันมีประสิทธิภาพสูงอยู่แล้วดังนั้นตอบโจทย์อย่างแน่นอนสำหรับบรรดาสายลุยเดี่ยว

สเปค

 • กิมบอลกันสั่น 3 แกน
 • วีดีโอคุณภาพ 4K ที่ 60fps ที่ 100Mbps , ขนาดเซ็นเซอร์ 1/2.3 ค่ารูรับแสง F 2.0 , เลนซ์ FOV80 องศา
 • ใช้งานได้ต่อเนื่อง 2 ชั่วโมง 20 นาที
 • มีหน้าจอ LiveView ในตัวด้าม ขนาด 1.08 นิ้ว Touchscreen ใช้ในการควบคุมกล้องขณะถ่ายได้
 • น้ำหนัก 116 กรัม ขนาดเล็กเท่าฝ่ามือ
 • ไมโครโฟนในตัว
 • Auto Panorama 3 x 3 และ 180 องศา
 • Motion Timelapse
 • Active Track ติดตามวัตถุ
 • FPV Mode หมุนควงได้
 • รองรับ Micro SD Card สูงสุด 256Gb

เนื่องจากมันเป็นกล้องที่สามารถใช้พกพาไปไหนมาไหนได้จึงมีการออกแบบมาให้มันสะดวกสบายในเรื่องการพกพาดังนั้นจึงทำให้มันถูกออกแบบมามีขนาดที่เล็กเมาแล้วที่สำคัญคือสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกสบายมากๆไม่รกรุงรังที่สำคัญเขาบอกเลยว่าเราห้อยไปกับกระเป๋านี่มันก็ยังไม่ได้เป็นจุดสนใจให้คนอื่นสักเท่าไหร่นักเพราะว่ามันก็ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากแต่ก็แปลกที่สามารถยัดเทคโนโลยีขนาดนี้เข้าไปในกล้องได้ขนาดนี้ที่สำคัญคือยังสามารถควบคุมการใช้งานได้อย่างง่ายๆแค่เพียงมือเดียวเท่านั้นใช้นิ้วสัมผัสหน้าจอและกดปุ่มเลื่อนสามารถเลือกฟังชั่นต่างๆได้มากมายมันจึงทำให้สะดวกสบายในการใช้งานสำหรับไปไหนมาไหนคนเดียวถ่ายง่ายๆสบายๆ

ประสิทธิภาพของกล้อง osmopocket

 ถ้าพูดถึงกล้องต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันมีคลิปวีดีโอต่างๆมากมายที่ลงใน YouTube หรือ Social Media ไม่กลับ Facebook โดยมันมาจากพวกนักคิด Content ต่างๆที่ได้มีการทำ Content และได้มีการนำเสนอสิ่งที่น่าสนใจให้กับผู้รับชมได้ดูกันกล้องตัวนี้เป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพมีความน่าสนใจถึงจะตัวเล็กแต่มีความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซลกันเลยทีเดียวและที่สำคัญยังมีเซ็นเซอร์ที่สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงสุดได้ถึง 4 K/60fps กันเลยทีเดียวเลือกเลยว่าจะจบภายในกล้องอันเล็กๆอันเดียวเพราะว่ามันเป็นอุปกรณ์ที่ถูกทำออกมาเพื่อใช้ถ่ายวีดีโอแบบมุมกว้างดังนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเห็นแต่หน้าคุณเต็มร้อยในกล้องกันสั่นนี้เรียกได้ว่าแบบ 3 แกนในตัวจึงทำให้หมดกังวลไปเลยสามารถนำเสนอคอนเทนต์ดีๆได้อย่างเต็มที่

การใช้งาน บอกเลยว่าถ้าคุณได้สัมผัสแล้วก็คุณจะต้องชอบด้วยน้ำหนักที่เบาและใช้งานได้ง่ายมากๆที่สำคัญมันยังมีระบบที่สุดวิเศษนั่นก็คือมันเป็นฟังก์ชันที่จะติดตามวัตถุโดยอัตโนมัติเพียงแค่คุณเลือกตำแหน่งหรือวัตถุที่คุณจะต้องการให้มันติดตามเท่านั้นจากนั้นกล้องมันก็จะแพงติดตามอัตโนมัติเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการถ่ายที่ถูกใจเหล่า Vlog เลยก็ว่าได้ ที่สำคัญมันยังสามารถแชร์วีดีโอและแชร์รูปลง Social Media ได้เลยเรียกว่าทันทีทันใดถ่ายพาโนรามาก็ได้ฟังก์ชั่นมีหลากหลายที่สำคัญระบบ Night shot เขาบอกก่อนว่าระบบนี้เป็นระบบที่น่าสนใจมากโดยปกติแล้วมักจะใช้กล้องขนาดใหญ่ในการประมวลผลโดยการใช้ขาตั้งกล้องแต่มันไม่จำเป็นต้องใช้และสามารถถ่ายวีดีโอตอนกลางคืนได้อย่างคมชัดเลยทีเดียวเรียกได้ว่าคุณภาพเกินตัวจริงๆ